AT&T Labs sáng chế Anten giúp phát Wifi không dây từ đường điện

Đặc điểm đặc biết nhất từ “Project AirGig” (Dự án AirGig) đó là nó sử dụng mạng lưới điện quốc gia để giúp phủ sóng kết nối mạng không dây, AT&T hiện tại đang mất hơn khoảng chừng 10 năm để có thể thực hiện được công tác giúp nghiên cứu cũng như phát triển kèm 100 sáng chế công nghệ để cho ra đời AirGig.

So sánh với Google Fiber, AirGig có tương đối nhiều các ưu điểm nổi trội hơn và Google Fiber cũng cho tốc độ kết nối lê đến 1Gbps nhưng chỉ khả thi ở một số các khu vực thành phố được giới hạn trong khi đó AirGig cũng có khả năng giúp triển khai dàn trỉa hơn và nó cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều.

Mua sim 4G tốc độ cao giá rẻ nhất tại: Mua sim 4G

Điểm cộng cho Airgig đó chính là khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng mạng hiện nay thông qua một mạng lưới an ten có giá sản phẩm khá là rẻ, AirGig có khả năng truyền tải tín hiệu với bước sóng milimets thông qua đường lưới điện.

Internet mạng không dây của AirGig sẽ giúp truyền thẳng đến nhựng hộ gia đình mà không cần sử dụng thêm bất cứ các dây dẫn nào khác, ngoài việc cung ứng những kết nối wifi siêu tốc ra dành cho những hộ dân mà AirGig còn chính là bước khởi đầu đối với mạng dữ liệu di động 5G.

Về mặt cơ bản thì mặc dầu có ở bất cứ đâu có sử dụng mạng lưới điện đó là nó còn có thể cung ứng được mạng Wifi siêu tốc của AirGig đấy cũng chính là kết quả của nghiên cứu từ phòng thí nghiệm AT&T Labs với mục đích là cung ứng Internet mạng không dây giá rẻ đạt tốc độ Gigabit thông qua đường dây điện.

Công nghệ đó cũng sẽ dễ dàng triển khai hơn ở mạng cáp quang có thể sẽ được vận hành trên băng tần không cần cấp phép và khả năng được phân phối và kết nối mạng không dây rất nhanh cho bất kỳ gia đình hoặc những sản phẩm cầm tay khác.

AirGig đang được xem đó chính là công nghệ đột phá và nó có khả năng giúp thay đổi cơ bản những cách thức dùng Internet ở trên phạm vi toàn cầu và không chỉ có ở những quốc gia hiện đang phát triển ma còn giúp hướng tới những nước nghéo có mức thu nhập khá thấp.

Xem thêm: Bán sim 4G viettel

Việc thử nghiệm ở ngoài trời cũng sẽ được triển khai trong đầu năm tới đây, AT&T hiện được tiến hành thí nghiệm với những nguyên tắc khác nhau trong việc giúp truyền đi tín hiệu Radio ở dưới dạng Module xung quang hay là gần với đường dây trung thế.

AirGig không được kết nối trực tiếp đối với đường dây điện và trong khi đó vẫn giúp cung ứng với tốc độ kết nối lên đến hàng Gigabit dành cho những vùng đô thị nông thông và các khu vực ở nơi xa xôi hẻo lánh.

Công nghệ đột phá đó cũng không cần sử dụng tới dây cáp quang hoặc gia đình và nó cũng linh hoạt đến mức chúng có thể được cấu hình hoạt động với những trạm phát khá là nhỏ hay là hệ thống có ăng ten rời. Nhà mạng cũng không cần tới phải xây thêm những tháp di động mới để giúp tiết kiệm chi phí để mua hay là chôn cáp ở dưới mặt đất.

Cùng với AirGig, AT&T Labs còn chính là sáng chế ra một loại Anten và những mặt hàng được làm bằng nhựa giá rẻ và được gắn vào trong đường dây điện để giúp tái tạo được các tín hiệu hay là bước sóng Milimets và giúp tận dụng được các thiết bị đó để tiến hành triển khai được mạng 4G LTE hoặc 5G với tốc độ lên đến Gigabit khá là có ích.

Các sản phẩm có chi phí thấp của AT&T đồng nghĩa với việc là nhà mạng cũng có thể cắt giảm đáng kể các phần cứng cùng với chi phí để phát triển trong khi đó vẫn phân phối được chất lượng của tín hiệu đạt được ở mức tốt nhất và đây cũng đang được xem là bước tiếp đến để giúp tiếp cận khá độc đáo và sáng tạo trong thời điểm ngày nay.

AirGig cũng vô cùng hữu ích đối với những công ty điện lực và nó cũng giúp cho phép mở rộng được những ứng dụng thông minh để giúp phát hiện được sự cố cùng với đó là đường lưới điện chẳng hạn là vị trí của các cây đổ hoặc là các vấn đề tương đương giúp gây nên việc gián đoạn hay là cung ứng điện.

Công nghệ mạng Intetnet không dây mới này của AT&T còn giúp giúp sức tập đoàn điện lực có thể đo đạc cũng như ứng dụng và kiểm soát được các lưu lượng khi sử dụng điện được thoải mái và tốt hơn.

Tham vọng của AirGig đó là việc có thể kết nối với hầu như tất cả các phần của thế giới cùng với nhau. Các công nghê mới tốt nhất hiện nay như tăng cường AR, thực tế ảo VR, xe tự lái, khám chữa bệnh qua mạng… đó là các mục tiêu mà AirGig đáp ứng.

Với phạm vi lớn hơn thì AT&T có tham vọng sẽ kết nối với đa số các thành phố lớn nhỏ với nhau.

Có thể bạn thịch: Sim vina 4G

Nhà mạng này hiện tại đang cung cấp với dịch vụ mạng cáp quang có tốc độ là 1Gbps tại khoảng 29 thị trường khác nhau và AT&T đang tiến hành thử nghiệm với công nghệ mạng không dây cố định với thế hệ mới qua bước sóng Milimets và công nghệ G.Fast cho tốc độ tốt hơn ở trên các đường có sử dụng trục cáp quang và sợi đồng đang hiện có.

Về mạng không dây thì AT&T đang được tiến hành triển khai 4G LTE-Advanced và đồng thời cũng đang được thử nghiệm với mạng 5G ở cả ngoài trời cũng như là ở trong phòng thí nghiệm.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl