Các thông tin trên Facebook cần phải được bảo mật nếu không muốn bị mất

Bị đánh cắp các thông tin và dữ liệu cá nhân hay thậm chí là bị mất tài khoản… Đó là các nguy cơ mà người sử dụng đang gặp phải khi phải click vào các liên kết của trò chơi ở trên MXH Facebook.

Cách đây khoảng một thời gian có rất nhiều người sử dụng Facebook đã cảm thấy khá là thích thú đối với trò chơi gương mặt bạn giống với người nổi tiếng nào. Để có thể tham gia trò chơi này người dùng họ chỉ cần nhấn vào liên kết có trước để giúp tải ảnh lên hay là liên kết đến với Facebook cá nhân. Ngay tức thì người sử dụng đã có thể được trả về hình ảnh để cho biết gương mặt của mình hiện tại đang giống với người nổi tiếng nào đó.

Kết nối mạng 4G bảo vệ thông tin cá nhân với sản phẩm: Giá sim 4G

Với cách tham gia vô cùng đơn giản với gương mặt được mang ra để so sánh cùng với cac ngôi sao nổi tiếng từ Việt Nam cho đến Thế giới hiện tại trò chơi này đã hấp dẫn được khá nhiều người dùng. Quành Anh hiện là sinh viên của trường ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội Hà Nội cũng đã cho biết mình thường xuyên tham gia và có gì mới là đều thử sau đó sẽ chia sẻ đến với bạn bè để tạo thú vui.

Đối với những liên kết gần giống như là gương mặt bạn giống nhất với người nổi tiếng nào được cho ra mắt cách đâu cũng lâu rồi và được tương đối nhiều người trên Facebook tham gia. Nhìn qua thì những trò chơi này dương như vô hại nhưng người sử dụng được khuyến cáo là cần phải cảnh giác đối với những liên kết như vậy bởi chúng được yêu cầu họ cần phải được phân phối khá nhiều kiến thức các nhân.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G vinaphone

Nếu như người sử dụng chấp nhận việc đăng nhập với Facebook khi chơi cũng đồng nghĩa là ứng dụng này cũng đã biết được các kiến thức như ảnh đại diện, giới tính của bản thân.

Với việc kết nối với trò chơi “Gương mặt bạn giống với bạn nào” ngoài việc người chơi cần phải đăng nhập Facebook thì ứng dụng còn yêu cầu thêm toàn bộ các danh sách bạn bè của người chơi. Các ứng dụng đó còn phải yên cầu người sử dụng các kiến thức cá nhân sâu sắc hơn như đăng bài cùng với tất cả các hình ảnh của thành phố hiện tại đang sống thậm chí đó còn là địa chỉ IP.

đa số những kết quả khi được trả về chủ yếu để vui là chính chứ không hoàn toàn chính xác 100%. Thay vì phải cánh giác đối với người sử dụng vẫn còn đang vô tư nhất thời.

Các kết quả mà dạng trò chơi này trả về chủ yếu “vui là chính” chứ không chính xác. Thay vì cảnh giác, người sử dụng lại vô tư “đồng ý” để nhận được sự thích thú.

Trao đổi cùng với Zing.vn, ông Đỗ Võ Thắng hiện tại là giám đốc trung tâm Đào tạo quản trị cũng như an ninh mạng Athena cũng đã cho rằng các ứng dụng để liên kết ddien thuần thì chẳng có ảnh hưởng nào tới người chơi. Nhưng ứng dụng đó muốn kết nối với tài khoản của người dùng sẽ bị lấy các kiến thức cá nhân và có thể là các kiến thức ấy sẽ bị chuyển ta ngoài hoặc đối tượng khác lấy cắp thông tin.

Xem thêm: Tp-Link M7300

Cúng như ông Thắng chia sẻ để tránh nguy cơ bị đánh cắp các kiến thức, người sử dụng cần phải thật cẩn thận đối với những trò chơi khi nhấp vào liên kết đó. Nếu như bạn muốn chơi bạn cần phải lập một tài khoản Facebook phụ không có kiến thức cá nhân thì chơi sẽ an toàn hơn. Nếu không bạn nhứ đừng nên tham gia chơi bởi nguy cơ bị đánh mất kiến thức là tương đối cao. Mặt khác hiện giờ không có nhiều người dùng có được điều kiện để sử dụng với các phần mềm để chống việc ăn cắp dữ liệu cho nên việc đề phòng hiện vẫn đang là nguyên lý tuyệt vời nhất.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl