Cáp biển Faster tốc độ cao được người dùng mong mỏi chờ đợi

Sau khi tiến hành hợp tác chiến lược cùng với Time dotcom, CMC Telecom cũng đã tuyên bố là sẽ đưa tuyến cáp quang biển Faster với độ độ rất nhanh có tốc độ truyền tải các dữ liệu lên đến 60TB/giây giúp việc cung ứng cũng như truyền dẫn cho Việt Nam để đảm bảo được dung lượng mạng Internet truyền tải quốc tế.

Cáp quang biển gặp sự cố, khách hàng bị thiệt đơn thiệt kép

Theo các thông kê sơ bộ thì chưa mất 3 năm đã có đến 10 lần tuyến cáp quang biển AAG đã bị đứt buộc lòng phải tạm sử ngưng lại để được bảo dưỡng giúp gây ảnh hưởng tới chất lượng của Internet Việt Nam đi quốc tế và mỗi lần các tuyến cáp quang biển đó mà bị đứt thì việc hàn nối cũng được kéo dài trang khoảng 2 tuần. Trong khoảng thời gian như vậy các khách hàng sẽ phải chịu đựng những tình cảnh Internet kết nối đến những trang web ở nước ngoài cũng như là Facebook, Yahoo mail, Gmail có thể bị chậm.

Kết nối mạng 4G thật đơn giản khi sử dụng: Sim 4G

VNPT cũng đã cho rằng việc bị đứt cáp AAG đó là chuyện không hề hiếm về mặt cơ bản thì cáp ngầm biển thường chỉ là những sợi dây được đặt nằm trần ở trên nền cát dưới đáy biển với chiều dài tổng cộng lên đến hàng chục ngàn km để giúp chi phí được tiết kiệm thì những tuyến cáp quang biển đều dùng chung một nguyên lý thiết kế: Được gia cường tốt hơn khi ở gần bờ biển và mỏng hơn khi ở ngoài khơi xa. Khi được gần bờ thì những tuyến cáp quang ngầm đó nó sẽ được gia cường với thép bện cùng với đó là những lớp giúp tăng cường khác vì nó ở gần bở, mực nước càng nông thì các hoạt động hang hải sẽ nhiều hơn. mặc dù dày đặc thép cũng được gia cường nhưng nếu như bị mỏ neo từ các con tàu chở hàng cỡ khoảng vài chục ngàn tần mà móc phải sau đó rê đi từ sợi cáp đó chẳng khác nào là sợi chỉ. Đó cũng là nguyên nhân chiếm 70% các vụ đứt cáp trên biển.

Trước tính huống như vậy các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT… cần phải tính toán tới các tuyến cáo quang khác để có thể kết nối đi quốc tế tránh việc bị ảnh hưởng bởi sự cố từ tuyến cáp quang biển AAG gây ra. mặc dầu phía nhà mạng họ đã nỗ lực trong việc tìm những phương án để có thể khắc phục các hậu quả khi mà tuyến cáo quang biển AAG gặp phải sự cố nhưng khách hàng họ vẫn là người phải chịu sự thiệt thòi. Nhiều khách hàng đã phản ánh là họ đang gặp phải tình trạng mạng chập chờn nhưng tiền thì vẫn phải đóng như bình thường.

Người sử dụng Internet VN sẽ được dùng cáp biển nhanh nhất thế giới

Tuyến cáp quang biển Faster vừa mới được công bố để chính thức được đi vào hoạt động cùng với đó là tốc độ truyền tải các dữ liệu khoảng 60TB/s. Hệ thống cáp ngầm dài khoảng 9000km và nối giữa Nhật Bản tới bờ biển Tây Mỹ đó đã trở thành tuyến đường cáp xuyên Thái Bình Dương lần đầu tiên được xây dựng hoàn toàn bởi chính những NSX đó chính là Google với 5 hãng viễn thông Châu Á là: Global Transit (Malaysia), China Mobile International, Tàu Khựa Telecom Global (Trung Quốc), KDDI (Nhật Bản) và SingTel (Singapore).

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G viettel

Theo như nhận định từ phía các chuyên gia thì đó chính là cáp biển tốt nhất đã tưng được xây dựng và nó nhanh hơn khoảng 10 triệu lần so với việc truyền tải của nhà mạng cũng như cáp thông thường, thiết kế với công nghệ để tuyền dẫn cùng với cáp quang 100Gbps mới nhất. Tuyến cáp quang đó cũng đã đáp ứng được gấp 4 lần so với nhu cầu cảu băng tông ở giữa Châu Á cùng Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu để trả đổi các dữ liệu hiện tại đang càng ngày càng có nhiều người dùng mạng Internet giữ 2 bờ Thái Bình Dương

Ông Urs Holzle hiện tại ông đang là phó chủ tịch đang phụ trách cơ sở hạ tầng của Google để giúp khẳng định được hệ thống cáp Faster và trong đó có hai trạm hạ cánh ở tại đất nước Nhật Bản và ở tại quận Chiba và Mie sẽ giúp cho việc cung ứng trở nên dễ dàng hơn với các thành phố lớn tại đất nước Nhật Bản và đồng thời cũng sẽ kết nối cùng với các hệ thống cáp lân cận để giúp việc mở rộng khả năng kết nối tới những địa điểm khác ở tại Châu Á. Hứa hẹn cùng việc cải thiện tốc độ mạng Internet ở trên lục địa dân cư đông nhất thế giới đó. Faster sẽ giúp cho tốc độ mạng Internet sẽ được nhanh hơn và tốt hơn giúp cho việc ổn định hơn so với người dùng ở tại đất nước Châu Á.

Theo như ước tính thì sẽ có khoảng 200 hệ thống cáp quang ngầm ở dưới đáy biển trên hầu như khắp nơi trên thế giới, giúp việc truyền tải 95% lượng Internet ở trên toàn thế giới. Hiện tại ở Việt Nam đang có 5 hướng kết nối quốc tế (IA, AAG, APG, SMW3 và AAE1), trong đó cũng có khoảng chừng 30 cho đến 40% lưu lượng mạng Internet quốc tế của ra trong tuyến đường cáo AAG kết nối trực tiếp ở tại khu vực Đông Nam Á cùng với nước Mỹ. Nhưng kể từ khi chính thức được hoạt động kể từ năm 2009, AAG lại thường xuyên gặp phải các sự cố phải liên tục ngừng hoạt động để giúp bảo trì.

Với Faster thì tự tin phục vụ tốt hơn đối với người dùng của mình tại đất nước Châu Á và thị trường bây giờ đang có số lượng người dùng Internet khá nhiều trên thế giới cũng như công việc kết nối sẽ đơn giản hơn giữa những trung tâm dữ liệu Google đã được đặt ở tại Mỹ và Á Châu. Điều đó cũng đồng nghĩa đối với việc những quốc gia Châu Á trong đó còn có cả Việt Nam đang được hưởng lợi ích từ chính tuyến cáp đó.

Global Transit, một công ty thành viên của Time dotCom thuộc công ty viễn thông hiện tại đang đứng ở vị trí thứ 2 Malaysia đó chính là một trong 5 đối tác viễn thông Châu Á hiện đang cùng tham gia để xây dựng các tuyến cáo Faster với giá trị lên đến 300 triệu USD.

Vào thang 5 năm 2015 Time dotcom đã đầu từ với số vốn 12 triệu USD vào CMC Telecom thuộc công ty viễn thông nằm trong Top 4 ở trên thị trường tại Việt Nam biến CMC trở thành công ty hạ tầng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam có chiếc lược quốc tế. Hiện tại Time dotCom đang sở hữu tới 45% cổ phần từ CMC Telecom.

Xem thêm: Mua sim 4G Vinaphone

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl