GIẢI PHÁP HẠN CHẾ TIẾNG ỒN TRONG KARAOKE TỐT NHẤT

Thiết kế phòng hát karaoke đang là lựa chọn phổ biến cho người có nhu cầu trong thành phố lớn. Mặc dù vậy, việc phải sống trong một khu nhiều nhà cạnh nhau, sự khó chịu về tiếng ồn là khó tránh khỏi. Vậy, đâu là những giải pháp cách âm cho thi công phòng hát karaoke, và làm thế nào để tối ưu hóa tác dụng của phòng cách âm, tường cách âm?

Để hạn chế tiếng ồn cho thi cong karaoke, bạn nên tìm hiểu một ít kiến thức cơ bản, từ đó biết cách làm phòng cách âm.

Hiện tại có hai nguyên lý cơ bản để hạn chế tiếng ồn: Tiêu âm và cách âm. Đây là hai nguyên lý ứng dụng cho từng loại tiếng ồn khác nhau, như tiếng động sinh hoạt trong thiet ke phong hat karaoke, tiếng ồn từ nhà bên cạnh hoặc tiếng ồn tự nhiên bên ngoài (tiếng xe, tiếng bước chân, tiếng nhạc, tiếng công trường thi công…).

Tiêu âm được hiểu là làm khuếch tán sóng âm, từ đó giúp hạn chế tiếng vang, triệt tiêu một phần âm thanh. Đây là phương pháp sử dụng cho tiếng ồn sinh hoạt trong thiết kế karaoke.

Cách âm trong khi đó sẽ dùng để cách ly khu vực trong nhà với tiếng ồn từ bên ngoài, vì dĩ nhiên bạn không hề muốn “giao tiếp” với tiếng nhạc đám ma hay tiếng đục khoét nơi công trường cạnh nhà. Cách âm là một lĩnh vực cần thiết và lắm công phu của thi cong phong hat karaoke, nhưng bạn có thể chú ý 3 điểm cần thiết cơ bản: Đảm bảo độ dày của tường, chọn vật liệu cách âm phù hợp và quan tâm đến phần cách âm bề mặt ngoài cùng của tường.

Các phòng nghe nhìn, sử dụng hệ thống âm thanh công suất lớn. Ngoài việc cách âm còn phải lưu ý đến việc độ vang trong phòng. Để đạt hiệu quả cao hơn,  có thể tham khảo thêm các chuyên gia về âm thanh và sử dụng các loại tấm thạch cao tiêu âm để làm giảm tiếng vang trong phòng. Các khu vực treo Loa, hay Tivi, có thể sử dụng thêm các biện pháp gia cố thì vách thạch cao cũng có thể treo những vật dụng nặng nhầm làm tăng không gian sử dụng trong phòng.

Tùy từng nhu cầu, cách giải quyết, bạn có thể lên mạng tham khảo từ các diễn đàn bất động sản, mua bán rao vặt để hiểu cũng như lựa chọn sản phẩm/phương pháp thích hợp nhất.

=>> Xem thêm: gia thiet ke karaoke

CÔNG TY TNHH MTV NỘI THẤT DŨNG NGUYỄN

Địa chỉ 520/32/16 QL 13 P.Hiệp Bình Phước Q.Thủ Đức TPHCM

Email: dungnguyenaudio@gmail.com

Điện thoại: 0914 812 881

Website: thietkekaraokedungnguyen.com.vn

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl