Google đạt các thỏa thuận trên giấy về độc quyền viễn thông ở Cuba

Google vừa mới đạt tỏa thuận ký kết mạng Internet với ETECSA doanh nghiệp viễn thông độc quyền ở tại đất nước Cuba đã cho phép người dùng ở tại nước này mau chóng tiếp cận với các nội dung của hãng.

Eric Schmidt, chủ tích của Alphabet và công ty mẹ Google vừa mới đạt thỏa thuận với Mrya Arevich Martin hiện tại đang là chủ tịch cảu hãng viễn thông độc quyền tại Cuba ETECSA, thỏa thuận đó đã cho phép người dân cuba truy cập nhanh với mạng lưới Google Global Cache để giúp lưu trữ các nội dung trên trang web như Gmail hay là Youtube ở trên máy chủ được đặt gần với người sử dụng.

Tham khảo sản phẩm kết nối 3G tốc độ cao tại: USB 3G

Tổng thống Barack Obama đang xem vấn đề cải thiện khi truy cập Internet như một phần quan trọng trong các nỗ lực bình thường hóa với quan hệ Cuba theo một cơ quan của Liên Hợp Quốc vào năm 2015 chỉ khó 5,6% những hộ gia đình ở tại nước này đang dùng mạng Intranet hoặc là Internet.

Theo thỏa thuận với Google đã đươcn ký kết ở trong bối cảnh các quan chức Havana và Washington đang hối hả trong việc đẻ giúp khép lại những hiệp định và thương mại trước khi tổng thống Obama rời nhà trắng vào khoảng tháng sau.

Tổng thống mới kế vị ông Donald Trump đang đe dọa là sẽ chấm dứt các mối quan hệ giữ Mỹ cùng với Cuba kể từ khi Cuba chấp nhận các nhượng bộ thỏa đáng đối với nước Mỹ. Chính quyền Obama đã từng cho biết thêm họ hi vọng là thương mại tăng cường giữa hai bên sẽ khiến cho chính quyền tương lai gặp cản trở.

Xem thêm: Giá sim 3G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl