Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm hội tụ các đồ vật mang nhiệm vụ phát hiện và báo động lúc mang cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy có thể được thực hành tự động bởi những đồ vật hoặc bởi con người, và khăng khăng phải hoạt động liên tiếp trong 24/24 giờ.
 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

1 hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu biểu sẽ với 3 thành phần như sau:

1. trung tâm báo cháy:

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các đồ vật chính: 1 mainboard điều khiển, các module, 1 biến thế, một battery.
hai. đồ vật đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. trang bị đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một trật tự khép kín. lúc mang hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia nâng cao đột ngột, với sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa) những vật dụng đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận dấu hiệu và truyền thông báo của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trọng tâm sẽ xử lý thông báo nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin tới những trang bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những thiết bị này sẽ phát dấu hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận diện khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng hai dòng điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai mẫu này đều với tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko mang tính nhiều năm kinh nghiệm, trọng tâm 12V chính yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống còn bắt bắt buộc với bàn phím lập trình. trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và ko bắt buộc phải với bàn phím lập trình. bên cạnh đó, trọng tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( thí dụ như trọng tâm Networx) có chi phí thấp hơn so có trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trọng điểm Mircom,…)
• ngoài ra, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia làm cho 2 hệ chính, gồm:

1. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: sở hữu tính năng thuần tuý, tầm giá ko cao, hệ thống báo cháy thường nhật chỉ thích hợp lắp đặt tại những tổ chức sở hữu diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các bộ phận ko phổ quát (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… những thiết bị trong hệ thống được mắc tiếp nối có nhau và mắc nối tiếp có trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trọng tâm chỉ với thể nhận biết nói chung và hiển thị phần nhiều khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm sở hữu cháy). Điều này làm cho tránh khả năng xử lý của viên chức giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: sở hữu tính năng khoa học cao, hệ thống báo cháy liên hệ tiêu dùng để lắp đặt tại các tổ chức mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục nghìn m2), được chia ra khiến phổ biến khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực biệt lập với nhau. Từng trang bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trọng tâm báo cháy giúp trọng điểm nhận dấu hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm 1 cách rõ ràng, xác thực. trong khoảng chậm triển khai trung tâm có thể nhận biết thông báo sự cố một cách thức chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát mang thể xử lý sự cố một cách mau chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn tránh được các mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn có thể thuận tiện xử lí khi xảy ra sự cố. nếu như bạn đang cần tậu, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy chóng vánh địa chỉ sở hữu doanh nghiệp TNHH Trúc Vàng. có kinh nghiệm làm cho việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông báo chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng luận bàn trực tiếp với chúng tôi tại:

công ty TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
địa chỉ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu xã 1, Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, TP.HCM

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl