Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt sử dụng các chiếc đồ vật lọc bụi bằng phương pháp ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa mẫu khí thải mang bụi và chất lỏng, chất lỏng này nhặt nhạnh các hạt bụi và thải chúng ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: dùng để lọc những chiếc bụi nhỏ mịn hoặc lúc yêu cầu lọc bụi cao. các hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ với thể, cần làm nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi đồ vật lọc không gây tác động gì đáng nói đối mang trang bị cũng như các thời kỳ khoa học can hệ.

tuy nhiên tùy theo những đề nghị về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những đồ vật khác nhau.

– Buồng phun hoặc cỗ áo rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, dòng khí dẫn từ dưới lên. Cũng sở hữu thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. lúc với tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: dùng lúc véc tơ vận tốc tức thời chiếc vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước trang bị lớn.Sử dụng để lọc những cái bụi thô trong khí thải đồng thời để khiến nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt có lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng với tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp vật liệu. lúc mang xúc tiếp giữa chiếc khí thải sở hữu bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau chậm tiến độ bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn sở hữu hiệu quả khá cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ mang thể, nhất là những cái khí, khá cháy được sở hữu mặt trong khí thải. Cho phép khiến cho việc với vận tốc khí lớn ( sở hữu thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > hai μm.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) mang đĩa chứa nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước với chiều cao thích hợp. loại khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí tiếp xúc sở hữu bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống áo quan cất.

khuôn khổ vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm sở hữu hiệu quả lọc hơi cao. áp dụng đối mang bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) sở hữu lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý khiến việc: Cho cái khí đi từ dưới lên qua những hạt hình cầu được khiến cho ướt và những hạt hình cầu này với thể đi lại tự do trong hỗn tạp khí nước bên trong đồ vật. lúc Đó những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối với bụi sở hữu cỡ hạt >= 2 μm. vật dụng cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– vật dụng lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi tiếp xúc có nhau nhờ sự va đập của loại khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn tạp khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong cái khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được dùng đa dạng trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi mang tính dính kết cũng như các dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc hơi cao đối có bụi mang cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm việc được với nồng độ ban sơ cao. vật dụng tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: tiêu dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí như vậy như xiclon khô. ngoài ra vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì ko mang khả năng bắn ngược trở lại vào chiếc khí bởi thế hiệu quả lọc được tăng cao.

– thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải đựng bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển di xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi với lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua với vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ khi những hạt nước mang theo bụi chuyển di xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi áp dụng:Có khả năng khử được 100% mẫu bụi sở hữu tuyến đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối có hạt có đường kính hạt một μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl