Internet di động ở Việt Nam không kém các nước trong khu vực ASEAN

Mật độ Internet kể từ năm 2010 đang tăng trưởng cao đã đóng góp khoảng 3,7 tỷ USD vào GDP và tạo ra được khoảng chừng 140.000 việc làm mới ở Việt Nam.

Bên cạnh đó kể từ thời điểm năm 2010 cho đến bấy giờ mật độ di động ở tại Việt Nam đang vượt xa so với mức trung bình của các nước đã có thu nhập tương tự với Việt Nam và báo cáo của các chuyên gia về nền kinh tế Oliver Salmon đã cho biết thêm.

Nghiên cứu của Oxford Economics đã mất 6 tháng với mục đích chính là tiêu lượng hóa các lợi ích kinh tế xã hội của công nghệ mạng Internet di động ở trong khu vực Asean.

Kết nối mạng Internet mọi nơi tốc độ cao với công nghệ 4G tại: Giá sim 4G

Với bản phân tích được tập trung ở thị trường Việt Nam cho chính Google gửi đi ông Oliver Salmon đã cho rằng công nghệ mạng Internet di động đã có những động tác mạng tính đột phá về chính kinh tế của quốc gia này. Việc tăng chóng mặt về mật độ Internet di động kể từ năm 2010 cho tới năm 2015 đã đóng góp được khoảng chừng 3,7 tỷ USD vào GDP và nó đã tạo ra được khoảng chừng 140.000 việc làm mới.

Con số đó bằng khoảng 6,4% tốc độ tăng trưởng GDP, bên cạnh đó mức đóng góp này cũng gần hoặc ngang với mức đóng góp của nền kinh tế lớn như xây dựng hoặc là các ngành dịch vụ tài chính.

Mức độ dùng công nghệ di động tăng cao đã góp phần giúp nâng cao khả năng tham gia vào thị trường lao động để tạo ra thêm 137.000 việc làm trong khoảng 5 năm vừa quan, tương đương với 2,7% của tổng mức tăng trưởng việc làm ở trong giai đoạn đó.

Trong tương lai gần thì Oxford Economics cũng đã dự báo tăng trưởng nền công nghệ Internet di động ở Việt Nam nó ngang bằng với chính tốc độ tăng trưởng đã được dự báo trong khu vực ASEAN. Theo dự báo thì mật độ thuê bao đã tăng gấp đôi từ ngày nay cho tới năm 2020.

Với sự bùng nổ về công nghệ Internet di động theo dự báo nó sẽ góp phần nâng cao GDP thêm khoảng 5,1 tỷ USD trong khoảng 5 năm sắp tới. Và con số đó cũng tương tự với khoảng 6,2% tốc độ tăng trưởng như đac được dự báo. Do vậy mà Internet di động chính là ngành kinh tế cực kì quan trọng để đóng góp lớn đối với việc tăng trưởng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Mua sim 4G viettel

Việc gia tăng các ứng dụng công nghệ Internet di động cũng đã tạo ra được khoảng 146.000 việc làm từ hiện nay cho tới năm 2020 tương tự với 3,2% tổng mức tăng trưởng cũng như việc làm theo dự báo ở trong giai đoạn.

Theo báo cáo đánh giá có nhiều công việc làm ăn hơn cũng như năng suất làm việc tốt hơn đều là các động lực quan trọng trong ngân sách, việc gia tăng mức lương cũng như lợi nhuận về mức tăng trưởng của công nghệ mạng Internet di động để góp phần giúp gia tăng ngân sách giúp hỗ trợ: Xây dựng hơn 860 Km đường cao tốc với hai làn mới cùng với các chương trình tiêm chủng thường xuyên trong 20 năm và giáo dục cho hoiwn 100.000 trẻ em.

Ở tại khu vực Đông Nam Á ước tính việc tăng trưởng về mật độ Internet di động đã đóng góp giúp GDP tăng cao và tại khu vực là 47,2 tỷ USD và tạo thêm cho 900.000 việc làm mới. Trong vòng 5 năm tới đây việc gia tăng các ứng dụng công nghệ Internet di động hiện tại đang góp phần nâng cao GDP thêm 58,1 tỷ USD cho vùng đó.

Nhưng theo báo cáo đã cho rằng mật độ mạng Internet di động ở tại khu vực Đông Nam Á hiện tại vẫn còn hơi thấp so với mức trung bình trên toàn thế giới ngày nay cho dù từ năm 2012 khoảng cách này hiện tại đang dần dần được thu hẹp lại rất nhiều.

Xem thêm: Mua sim 4G vinaphone

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl