Mạng Internet Việt Nam thua xa thế giới

Đấy là kết quả nghiên cứu về tình trạng Internet thế giới đã được quản lý lưu lượng mạng và giải pháp công nghệ điện toán đám mây Akamai Technologies công bố.

Theo báo cáo đó thì kết quả cũng như tốc độ kết nối trung bình của Việt nam hiện tại là 3,8 Mbps đúng trên Phlippines và Ấn Độ trong khu chực Châu Á Thái Bình Dương so với những báo cáo, Việt Nam hiện tại đang tụt thêm vài bậc và đã để cho Indonesia vượt lên trên co dù tốc độ kết nối mạng trung bunhf tăng thêm khoảng 0,4 Mbps. Con số đó tương ứng với sức tăng trưởng 13% so với quý trước đó và cũng tăng hơn 43% so với năm trước.Tốc độ mạng trung bình cao nhất đó là 31,4Mbps nghĩa là vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức trung binh cao nhất ở trên toàn cầu là 32,4 Mbps nhưng vẫn tăng hơn so với các con số 25,5 Mbps trong quý trước.

Kết nối mạng Internet dễ dàng cho dù bạn có ở đâu đi nữa bằng: Sim 4G

Ba vị trí đứng đầu trong bảng danh sách đã thuộc về đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Hồng Koong với tốc độ kết nối mạng trunh bình là 26,7 Mbps, 17,4 Mbps và 16,8 Mbps. Đó là một trong các quốc gia hiện đang có tốc độ kết nối mạng Internet khá là thấp trong khu vực Philippines và các quốc gia đó cũng vừa mới cam kết là sẽ phủ sóng wifi miến phí đến với các trường học, bệnh viện cũng như sân bay và công việc ở tại thành phố và thị trấn.

Về phần tốc độ kết nối trên mạng điện thoại di động đạt tốc độ mạng Internet trung bình Việt Nam đã đạt mức 1,8 Mbps thấp hơn rất nhiều so với quốc gia ở trong khu vực Đông Nam Á như là Singapore (6,1Mbps), Thái Lan (3,9Mbps), Malaysia (2,5Mbps)…

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G viettel giá rẻ

đánh giá tổn thể thì Việt Nam đạt tốc độ kết nối khá thấp hơn cả mức trung bình trên thế gưới nhưng tốc độ tăng trưởng cao năm sau sẽ cao hơn năm trước.

Akamai đã khởi đầu công bố các báo cáo về trạng thái mạng Internet có tên gọi là “State of the Internet Connection” kể từ năm 2008 và lúc đó báo cáo chỉ dành riêng cho nước Mỹ. Nhưng trong một vài năm khi Akammai đã xuất hiện trên toàn cầu được thông dụng hơn, các bản báo cáo của công ty đã khởi đầu dần dần mở rộng ra những khu vực như là Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi cũng như Trung Đông cùng với những quốc gia và khu vực đang được nhắc tới trong State of the Internet Report hầu hết đều đã phản ánh được các khu vực nơi mà Akamai kinh doanh cũng như hoạt động.

Xem thêm: Sim Vinaphone 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl