Qua tin nhắn có thể điều khiển đánh cắp xe oto dễ dàng

Chỉ bằng cách rất đơn giản đó là gửi tin nhắn, chiếc siêu xe thể thao Chevrolet Covette đã ngoan ngoãn nghe lời cũng như bật gạt nước và phanh dừng lại.

Những lo toan về nguy cơ bị ăn trộm bởi tin tặc công nghệ cao và mở khóa cửa để chiếm lấy quyền điều khiển xe bằng những sản phẩm ở bên ngoài đang dần dần trở thành các mối lo ngại rất lớn của người sử dụng và của các nhãn hiệu chế tạo ô tô hàng loạt và nhiều các vụ hack thành công đã cho thấy rằng ô tô bây giờ rất dễ bị tin tắc đánh cắp.

Thuê xe cưới chất lượng cao phục vụ nhiệt tình tại: Cho thuê xe đám cưới

Cách đây khoảng chừng vài tuần có hai hacker người Mỹ họ đã phát hiện ra kẻ hở của hệ thống Uconnect của Jeep để có thẻ bẻ khóa đột nhập thành công với chiếc xe Grand Cherokee. Trước đấy trong chương trình 60 phút của đài CBS cũng cho thấy một chiếc xe có thể trở thành nạn nhân bị tấn công dễ dàng từ xa ra sao. Các hệ thống được kết nối như là OnStar của GM hoặc là những kiểu chìa khóa điều khiển từ xa rất có thể là cầu nối tuyệt hảo để cho các hacker có thể tấn công trong chớp mắt.

Xem thêm: Cho thuê xe du lịch 7 chỗ

Và gần đây những hackker tới từ đại học California đã hack thành công chiếc xe Chevrolet Covette đời 2013 bằng một thiết bị ngoại vi được kết nối với cổng chẩn đoán từ xe. sử dụng 1 loại phần mềm ở trên điện thoại và nhóm hacker đó đã có thể dễ dàng ra lệnh đối với việc bật cần gạt nước. Đạp phanh và nhanh chóng thực hiện các kiểu can thiệp khác chỉ bằng việc gửi tin nhắn.

Với cuộc tấn công thử nghiệm đó nhưng những hacker này cũng cho biết thêm là nếu như nghiên cứu thêm chút nữa thì họ dễ dàng kiểm soát được chiếc xe hoàn toàn thậm chí là bất kỳ chiếc xe muốn đi chuyển đi đâu tốc độ thế nào cũng không thành vấn đề đã cho thấy sự nguy hại của loại hình tấn công như vậy.

Điều đáng lưu ý đến ở đây đó là sự phát triển nhanh chóng của những công nghệ giúp giao tiếp ở trên ô tô và một thiết bị ngoại vi hoàn toàn được kết nối không dây với cả ô tô cực kì đoen giản mà không cần thiết là phải thông qua cổng chẩn đoán như ở cuộc tấn công như thế.

Có thể bạn quan tâm: Thuê xe 4 chỗ giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl