Rủi ro về gian lận thanh toán ngân hàng việt nam gần như không có

Ngân hàng Việt Nam đã cho biết rằng qua con số thống kê cũng như bình chọn và so sánh đối với những nước có thể thấy rằng hệ thống thanh toán ở tại Việt Nam vẫn đang được đảm bảo về an toàn cùng với số lượng hoặc là tỷ lệ đối với những sự cố gian lận rất ít có thể nói là gần như không có.

Đích ngắm hàng đầu của tội phạm mạng công nghệ cao

Hội nghị trực tuyến với chuyên đề “Đảm bảo an ninh tốt hơn trong việc thanh toán thẻ và điện tử” Vừa được ngân hàng nhà nước tổ chức ở tại các tỉnh và thành phố toàn quốc.

Chủ trì bởi Phó Gián Đốc Ngân Hàng Nhà Nước là bà Nguyễn Kim Anh mục tiêu của hội nghị đề ra là đánh giá đùng thực trạng cũng như tình hình an ninh và đảm bảo an toàn trong việc thanh toán điện tử cùng thanh toán thẻ ở tại Việt Nam và trên toàn thế giới trong thời gian vừa rồi và từ đó việc đề xuất ra các giải pháp để giúp tăng cường các công tác đảm bảo an toàn bảo mật an ninh trong việc thanh toán điện tử cũng như thanh toán thẻ trong tình cảnh hiện giờ.

Kết nối 4g tốc độ cao mọi lúc mọi nơi cùng: Sim 4G giá rẻ

Phát biểu trog buổi khai mạc hội nghi, bà Nguyễn Kim Anh đã nhận định rằng cùng với sự phát triển của CNTT và viễn thông thì các phương thức thanh toán hiện đã thay đổi nhanh chóng và trở nên đa dạng từ việc thanh toán bằng tiền mặt là chủ yếu sang những phương tiện thanh toán không sử dụng tiền mặt truyền thống hiện diện dưới vẻ ngoài như séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu… đến việc thanh toán điện tử và thanh toán từ thẻ ngân hàng hiện tại đã chuyển thành các phương thức thanh toán hiện đại để dùng hoàn toàn bằng công nghệ được tồn tại ở trong môi trường Internet như:Ví điện tử, Internet Banking…

Nhưng song hành cùng với các ưu điểm vượt bậc như tiết kiệm thời gian, tiện lợi và giúp tiết kiệm chi phí thì những dịch vụ thanh toán điện tử hoặc là thanh toán thẻ nói chung đang tiềm ẩn tương đối nhiều rủi ro đối với ngân hàng và khách hàng khi dùng dịch vụ đang phải đối mặt với tương đối nhiều các kiểu tội phạm công nghệ cùng với đó là thủ đoạn tấn công đa dạng và tinh vi hơn rất nhiều. Tấn công mạng công nghệ cao là một nguyên tắc cũng như thủ đoạn khó lường trước và đã trỏ thành vấn đề cũng như mối lo chung của các quốc gia hiện nay. Hệ thống an ninh trong ngân hàng chính là cốt lõi của hệ thống thanh toán quan trọng và nhạy cảm trong nền kinh tế.

Bà Nguyễn Kim Anh đã cho hay trên thế gưới việc gian lận hoặc hoạt động thanh toán gặp sự cố là điều không quốc gia nào tránh khỏi kể cả những quốc gia đang có nền kinh tế và khoa học công nghệ phát triển cao như ở Mỹ, Anh, Đức… Đối với đa số các tổ chức thẻ quốc tế hiện đại và lớn như Visa hoặc MasterCard vấn đề vveeg bảo mật cao giúp hạn chế các trường hợp gian lận trong giao dịch thẻ.

Qua thời gian giám sát những hoạt động thanh toán điện tử cũng như thanh toán thẻ trong thời gian vừa rồi, ngân hàng nhà nước cũng đã nhận thấy được rất nhiều các sự cố và rủi ro về gian lận cũng với đó là tương đối nhiều phương thức mới có mặt tại Việt Nam. Nếu như trước đây những vụ việc như gian lận phát sinh chủ yếu đó là đối với thẻ quốc tế và đó là người nước ngoài thì bây giờ các vụ gian lận đó lại là thẻ nội địa.

Cần có sự chung tay của cơ quan, tổ chức

Trong cuộc hội nghị cùng với việc đánh giá thực tế công tác để đảm bảo an ninh và kiến thức dành cho những ngân hàng thì những nguy cơ gặp phải rủi ro về vấn đề an ninh thông tin trong việc thanh toán điện tử và thanh toán thẻ ở trên thế giới và Việt Nam. Các đại biểu tới từ các Cục, Vụ thuộc ngân hàng nhà nước.

Xem thêm: Mua Sim 4G Viettel

Bên cạnh đó cũng có các đại biểu tham gia và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phòng chống tội phạm công nghệ cao, công tác truyền thông cùng với khách hàng khá rủi ro cùng với đó là những biện pháp để đảm bảo kiến thức được bảo mật trong việc dùng những dịch vụ ngân hàng điện tử và thanh toán thẻ để giúp xử đảm bảo mặt quyền lợi đối với khách hàng theo đúng các quy định của pháp luật.

Qua cuộc thảo luộn có nhiều đại biểu đã nhận định rằng việc quản lý cũng như kiểm soát rủi ro trong việc thanh toán nói chung cùng với việc thanh toán điện tử nói riêng đã và đang được ngân hàng nhà nước chú trọng cùng với việc chấp hàng nghiêm kết hợp chặt chẽ của các ngân hàng thương mại, các tổ chức thẻ quốc tế cùng tập đoàn chuyển mạch các thẻ kèm các tổ chức trung gian trong thanh toán và những bên có liên quan.

Chia sẻ trong cuộc hội nghị, đại diện của cục an toàn thông tin đã cho biêt thêm Cục An toàn thông tin đang tiến hàng khẩn trương tổ chức và triển khai thêm các nhiệm vụ được giao để giúp tăng cường cũng như đảm bảo an toàn thông tin chi Việt Nam nói chung cũng như ngành tài chính và ngân hàng nói riêng, trong đó việc khẩn trương giúp xây dựng và hoàn thiện hành lang các pháp lý đối với hoạt động an toàn trong thông tin ở tại Việt Nam. Trong các bối cảnh hiện tại trước các nguy cơ về khả năng đánh mất an toàn kiến thức luôn luôn thường trực để giúp tăng cường khả năng để bảo vệ trước các nguy cơ như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G Vina

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl