Thay đổi tư duy để vươn tầm quốc tế các doanh nghiệp cần thay đổi ngay

Theo thông tin từ thứ trưởng của bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, thị trường tại Việt Nam còn rất bé so với những thị trường khác trên thế giới vì vậy các doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải liên tục đổi mới và không ngừng việc sáng tạo hướng tới thị trường nước ngoài như cách mà Zalo đã thực hiện.

Tại sự kiện Internet Day 2016 do chính hiệp hội VIA (Hiệp hội Internet Việt Nam) đang tổ chức với những chủ đề và sự đóng góp các nội dung số dành cho nền kinh tế Internet được diễn ra kể từ ngày 21/12 ở Hà Nội.

Tham khảo sản phẩm kết nối mạng 3G tốc độ cao nhất tại: USB 3G giá rẻ

Theo Via nội dung số là một khái niệm được nhắc tới khá nhiều trong thời đại kinh tế đang không ngừng bùng nổ nhưng chưa có bất cứ định nghĩa nào thống nhất về vấn đề này nhưng nội dung số luôn luôn được coi đấy là một ngành công nghiệp đang được phát triển khá mạnh mẽ với hàm lượng tri thức rất lớn cũng như đạt được kỳ vọng cao về lợi nhuận. Internet Day 2016 đang nỗ lực hướng tới một bức tranh toàn cảnh hơn về ngành nội dung số cũng như sự phát triển và những thách thức của nội dung số ở tại Việt Nam.

Nằm trong vấn đề Hội Thảo và nhiều những ý kiến cần thiết sẽ được nêu ra như: Chính sách giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số cũng như dịch vụ giúp gia tăng ở trên mạng và kinh doanh xuyên biên giới ở trên mạng. Tác động của Intetnet & Nội dung số tới đời sống của chúng ta đặc biệt hơn là tham luận ”Vietnam Internet trends 2016” từ phía tổng giám đốc của VNG Lê hồng Minh cũng như là tham luận từ Google cùng với những nội dung khác sẽ mang tới cho cuộc hội thảo một bứ tranh toàn cảnh hơn về chính nền kinh tế Intetnet của Việt Nam để từ đó có những chiếc lược mới tốt hơn trong tương lai để hòa cùng sân

Ông Vũ Thế Bình hiện tại là tổng thư ký của hiệp hội Internet Việt Nam đã cung ứng thêm với người sử dụng Internet hàng ngày con người tiếp xúc với mạng Internet thông qua những công cụ liên lạc cùng với các ứng dụng và dịch vụ thông tin được đa dạng hơn và thực chất đó chính là nội dung số và trong năm vừa qua, hiệp hôi đã làm nhiều vấn đề về hội thảo cũng như xu hướng công nghệ về mặt hạ tầng viễn thông & mạng Internet. Năm nay nội dung số chính là chủ để đã được trao đổi để giúp phân tích và nhằm đưa ra một bức tranh toàn diện về thử thách đối với việc phát triển nội dung số và Internet Việt Nam. Qua sự kiện Internet Day 2016 hiệp hội đã mong muốn là có thêm môi trường cũng như chính sách cởi mở hơn và trong môi trường kinh doanh tốt hơn và vấn để tạo nên động lực mạnh mẽ hơn đối với những doanh nghiệp đầu tư để dẫn thân vào lĩnh vực nội dung số.

Phát biểu trong sự kiện thứ trưởng của bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã nhận định rằng ngành công nghiệp với nội dung số ở Việt Nam hiện đang có những bước phát triển nhanh chóng để đóng góp vai trò đang càng ngày càng quan trọng với việc cơ cấu trong ngành CNTT. Trong giao đoạn kể từ 2008-2014 ngành công nghiệp và nội dung số đã tăng trưởng khoảng 20%/năm và thú vị được khoảng chừng 4.500 doanh nghiệp trong việc tham gia sản xuất cũng như tạo điều kiện dành cho hơn 70.000 lao động và cho tới bây giờ Việt Nam đang có một ngành công nghiệp bao gồm nội dung số phong phú và trong đó phải kể đến mặt hàng giáo dục cũng như giải trí online cùng những ứng dụng di động và đủ sức để cạnh tranh đối với những doanh nghiệp khác trong khu vực hiện tại.

Có thể bạn quan tâm: Wifi cho ô tô

Theo thứ trưởng Nguyễn Thành Hương để kết quả đạt được như mọng đợi với số vốn đầu từ, đạt tỷ trọng cao trong cơ cấp thu nhập ngành CNTT, số lượng tập đoàn nhiều nhưng doanh nghiệp nhỏ chiếm nhiều hơn. Trên cơ sở với nền kinh tế đó là bước phát triển cần thiết đó là xu thế chung khi nền kinh thế ngày nay đang trở nên bão hòa. Ứng dụng sâu rộng của CNTT đã hình thành để tạo nên kinh tế số không biến giới để giúp mang tới lợi nhuận có giá trị cao chính vì thế mà trong thời gian tới để có được lợi thế Việt Nam và nhân lực trẻ, Smartphone và cơ sở hạ tầng với nền kinh tế số.

Điều đầu tiên cần làm đó là các doanh nghiệp viễn thông cần phải tập trung để phát triển một hạ tầng truyền dẫn với ứng dụng công nghệ mới để tạo lên những điều kiện quan trọng đối với nền tảng trong kinh tế số. Những doanh nghiệp viễn thông đang cần phải đổi mới những quan điểm để giúp phát triển dịch vụ của mình ở trong hoàn cảnh những dịch vụ truyền thống đang được những dịch vụ OTT đưa về đạt mức giá đó là 0 đồng và dịch vụ VAS đang suy giảm và trong đó các nhà mạng đang làm những gì để chuẩn bị tốt cho kỷ nguyên số. Bởi vậy mà thay vì vấn để cạnh tranh cùng với những doanh nghiệp nội dung nhỏ lẻ thì các nhà mạng nên xây dựng được một thị trường cạnh tranh hơn với nển tảng của mình và điều đó sẽ mang tới một cơ hội để giúp phát triển được tốt hơn.

Thứ hai đó là những doanh nghiệp và nội dung số hiện tại đang đứng đầu đó là những người hiểu rõ nhất về thị trường Việt Nam và còn khá là nhỏ bé so với những khu vực khác trên thế giới. chính vì vậy mà các doanh nghiệp này cần phải hài lòng với chính bản thân và cần phải liên tục để đổi mới và không ngừng sáng tạo để có thể vươn mình ta nước ngoài.

Thứ ba những vị giám đốc cùng người sáng lập nên các doanh nghiệp nội dung số đang tiên phong và cần được chuẩn bị sẵn sàng đối với đội ngũ cùng nhân sự kế tiếp dành cho tập đoàn của mình đó là việc chuẩn bị cho thế hệ kế tiếp đối với ngành nội dung số ở tại Việt Nam.

Xem thêm: Sim 3G giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl