Thiệt hại giảm thiểu tối đa khi đã có chiếc điện thoại dự đoán động đất

Những nhà khoa học hiện tại ở trường đại học Califonia hiện tại họ đang lặng lẽ xây dựng một hệ thống giúp việc cảnh báo động đất trên toàn thế giới dựa vào những chiếc điện thoại.

Cùng với phần mềm Myshake và ở trong tương lai thì điện thoại thông minh cũng có thể được trở thành một công cụ để giúp dự đoán được động đất. MyShake được kiểu dáng để giúp theo dõi được những cơn địa chấn giúp bảo vệ an toàn đối với con người trước các nguy cơ động đất xảy ra.

Có thể bạn quan tâm đến ứng dụng này tại: Sim 4G

MyShake hiện tại cũng đã được phát hành bởi chính đại học California cùng với đó là mục đích để giúp đưa ra những cảnh báo sớm hơn về các trận động đất xảy ra mà chẳng cần phải có thêm những tác dụng để đo địa chấn chuyên dụng hơn.Hiện tại ứng dụng đó đang có mặt cùng với nền tảng của HĐH Android về mặt cơ bản thì ứng dụng đó cũng đã có thêm các tính năng như là kết nối mọi người cùng với nhau và giúp ghi nhận được những cơn địa chấn để ghi nhận được đúng vị trí của người dùng và đếm ngược được thời gian kể từ khi đưa ra được các đoán đến khi mà động đất được xảy ra.

Những thuật toán phía say MyShake hiện tại đang được phát triển bởi chính nhóm lập trình viên ở tại thung lũng Silicon dựa trên những quốc gia có tốc kế để giúp đo được các rung động địa chất, các điện thoại thông minh hiện nay cũng có thể sẽ đo được các trận động đất với cường độ 5 trong khoảng 10km. với khoảng 300 chiếc điện thoại thông minh hiện đang được trang bị thì MyShake ở trong cùng một khu vực với khoảng 110 km vuông đã đủ để giúp dự đoán được trận động đất trong đó có cả thời gian xảy ra cùng với đó là cường độ hoặc là vị trí tâm của cơn trấn động đó.

Xem thêm: Sim 4G Viettel

Richard Allen, hiện tại đang là người đứng đầu của dự án và chính là giám đốc ở tại phòng thí nghiệm địa chấn Berkeley đã cho biết rằng: MyShake cũng chẳng thể nào thay thế được các hệ thống để giúp đo được cơn địa chấn dạng truyền thống hiện tại đang được thực hiện bởi Trung tâm địa chất ở Hoa Kỳ. Nhưng chúng tôi đã nghĩ là MyShake cũng đã đưa ra các cảnh báo nhanh chóng và cực kì chính xác khi đươck kết hợp cùng với những hệ thống địa chấn dạng truyền thống và giúp cung cấp được các cảnh báo sớm nhất để giúp đảm bảo được vấn đề an toàn dành cho người dân ở tại các khu vuecj mà không có được các mặt hàng để giúp đo địa chấn.

Richard Allen cũng đã cho là những nước hiện tại đang phát triển sẽ có mạng lưới mặt hàng được dự báo địa chấn khá kém như là Nepal, Peru, Pakistan, Turkmenistan và Iran vì thế mà trang bị sớm các ứng dụng dự báo đó.

Theo chỉ số được thống kê của Mobility Ericsson thì ở trong năm 2015 thế giới cũng sẽ có khoảng chừng 3,4 tỷ các thuê bao điện thoại thông minh chính bởi vậy mà người sáng tạo với ứng dụng đã hi vọng để được xây dựng thành công cùng với đó là một mạng lưới để giúp dự báo động đất đối với điện thoại thông minh ở trên phạm vi toàn cầu.

Với một hệ thống để giúp việc cảnh báo tinh vi có thể cảnh báo được trức các trận động đất trong vòng vài phút nhưng lại chẳng thể nào ngăn chặn được những thương vong và tổn thất trên phạm vi rộng nhưng khi được kết hợp với tính lan tỏa mau chóng của MyShake cùng với đó là khá nhiều người cũng có thể phát hiện ra được cơn động đất và biện pháp hiện tại phòng tránh.

Tham khảo: Sim 4G Vinaphone

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl