Truyền dữ liệu chỉ trong 1 giây với công nghệ mới của Nokia

Trong tuần này những nhà nghiên cứu họ sẽ trình diễn công nghệ giúp truyền dẫn các dữ liệu mới để có thể đạt tới tốc độ là 1TB/giây thông qua mạng cáp quang.

Nokia Bell Labs, Deutsche Telekom T-Labs và Đại học Kỹ thuật Munich hứa hẹn họ sẽ trình diện công nghệ có tên là Probabilistic Constellation Shaping với tốc độ rất cao, công trình đó sẽ giúp chúng ra tạo thêm sự tin cậy với mạng Terabit sắp được thực hiện và nó theo sau các thành tựu khác hiện được những nhà nghiên cứu ở tại trường đại học London giới thiệu vào trong đầu năn nay với tốc độ khoảng 1,25TB/giây và họ cũng cho biết là mạng nhanh đến nối tỉa phim Games of Thrones HD chỉ trong vòng 1s mà thôi.

Sử dụng mạng 4G tốc độ cao nhất hiện nay với: Sim 4G giá rẻ

Tốc độ cảu Terabit đại diện cho bước đột phá với mạng Backbone Internet hiện tại nó vốn đang được giới hạn từ 40Gb/giây cho đến 100 Gb/s như thế công nghệ mới của Nokia hiện tại đang nhanh gấp khoảng 1000 lần so với Google Fiber.

Nokia Bell Labss cũng đã cho hay là công nghệ mới sẽ giúp cho phép phía nhà mạng cùng với các doanh nghiệp được cải thiện về mặt khoảng cách và năng lực để giúp truyền tải được dữ liệu với tốc độ cao ở trong mạng lưới cốt lõi từ mạng đô thị. Không rõ là khi nào thì công nghệ mưới đó mới được triển khai vào thực tế. Những người phát ngôn của Nokia họ cũng đã khẳng định là những thử nghiệm bạn đầu đã cho tốc độ khoảng 1 Tb/s giữa hai thành phố là Stuttgart và Darmstadt cũng như Stuttgart và Nuremberg ở tại Đức và nó cũng đã được ghi nhận có tốc độ khoảng 0,8 Tb/s giữa Stuttgart và Berlin.

Có thể bạn quan tâm: Bán sim 4G viettel

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl