Ứng dụng chỉ đường có lợi hay có hại

Theo thông tin từ trang Telegraph, Jane Wilson cùng với chồng mình là Gary đã có một chuyến đo leo núi ở trên đỉnh Tryfan thuộc ngọn núi Snowdonia (Wales) và vụ tai nạn thương tâm đó đã xảy ra khi họ khởi đầu lei xuống núi khi trời tối sập.

Được biết rằng cả hai đều là những người leo núi lành nghề với 6 năm kinh nghiệm nhưng chuyến đi đó họ lại quyết định là sử dụng điện thoại Smartphone để giúp dẫn đường thay vì họ sẽ dùng bản đồ giấy. Sau khi xem các chỉ dẫn đường đi trên Smartphone cặp đôi này đã quyết định là chọn hướng đi phía tây của dãy núi và cũng chính điều đó đã vô tình tạo nên những khó khăn cho họ.

Sử dụng bàn đổ online không bị nhầm lẫn khi mạng nhanh với: Sim 4G giá rẻ

Ứng dụng mà Gary đang dùng được phát triển bởi Ordnance Survey đó là một trong các tập đoàn chuyên sản xuất bản đồ hàng đầu trên thế giới và Gary đã nói với những điều tra viên là vợ mình đã đi lên khoảng vài bước phía trước để tìm xem rằng đường đi nào có lí nhất.

Có ổn và an toàn không? Đó là những điều mà người chồng Gary đã hỏi vợ mình và anh cũng cho biết thêm là chỉ khi nào cả hai cùng nhất chí thì mới chọn lựa hướng đi đó. Nhưng ngay sau đó anh nghe thấy tiếng la và tiếp theo là tiếng đã rơi. Lúc đó mới biết là cô vợ Jane đã ngã xuống trúng một vách đã thẳng đứng và làm cô vị vỡ sọ cùng với đó là khá nhiều thương tích khác nghiêm trọng trên cơ thể.

Xem thêm: Sim 3G viettel

Chứng kiến cảnh vợ chết Gary đã liền tìm hướng đi khác an toàn hơn và liên lạc với đội cứu trợ, ông sau đó đã được đưa xuống dưới an toàn bởi đội cứu hộ. Chris Lloyd là thành viên của đội cứu hộ đã cho biết cung đường mà cặp vợ chồng này chọn đi khá khó. Các hình ảnh hiển thị ở trên ứng dụng rất nhỏ và không được cụ thể như là dùng bản đồ giấy.

Đội cứu hỗ cũng khuyên là nếu ai có đi tới những nơi nguy hại như vậy cần phải chuẩn bị một tấm bản đồ giấy hoặc là sử dụng la bàn thay vì dùng những mặt hàng dẫn đường bằng công nghệ bởi vì chúng không hoạt động đúng như những gì mà mọi người vẫn thường lầm tưởng.

Sau khi mọi người biết được vụ tai nạn thương tâm đó ông Andrew Loveless hiện tại đang là gián đốc của Ordnance Survey cũng cho biết rằng họ chia buồn với mất mát của ông Gary Wilson.

Những sản phẩm di động định vị thật sự là không tuyệt vời vì thế chúng tôi khuyên rằng cần phải trang bị một tấm bản đồ giấy khi đi vào những khu vực nguy hại.

Có thể bạn thích: Sim Vina 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl