Việc bạn hành lệnh cấm dùng internet tức đang vi phạm quyền con người

hiện naytương đối nhiều những quốc gia họ dùng các biện pháp để cấm người dân truy cập vào mạng Internet cùng với đó là những trang truyền thông ở trên trang mạng Internet.

Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp Quốc họ đã thông qua các nghị quyết vô cùng cần thiết đó chính là có liên quan đến việc những Quốc gia nhăn chặn về quyền truy cập mạng Internet của chính người dân và nghị quyết đó cũng đã nhấn mạnh về chính quyền của con người trong thực tế thì cũng cần phải được bảo vệ ở trên mạng Internet và đặc biệt hơn đó chính là quyền tự do về ngôn luận theo điều 19 của Tuyên Ngôn Nhân Quyền về Quốc tế.

Sử dụng Internet thoải mái không sợ bị cấm với: Sim 4G

Nghị quyết đó cũng đã được thông qua và được sự chấp nhận đồng thuận của hầu như những quốc gia ở trên thế giới và vào hôm thứ 6 vừa rồi. Nhưng có một số các quốc gia họ cũng đã phản đối và trong đó có cả Nga, Tàu Khựa, Ả Rập Saudi, Nam Phi và Ấn Độ.

Những quốc gia kể trên họ đã kêu gọi Liên Hợp Quốc xóa bỏ những đoạn trong nghi quyết ở bên trên và lên án những biện pháp cố tình chặn lại hay là làm gián đoạn về việc truy cập của người dân cùng với những kiến thức mạng online.

Đó chính là một nghị quyết được đưa ra không có sự ràng buộc nhưng nó lại đặt các áp lực lên phía chính phủ của những Quốc gia và chính là chỗ dựa dành cho những người ủng hộ về quyền tự do về ngôn luận để giúp truy cập các tin tức trong kỹ thuật số.

Xem thêm: Bán sim 4G Viettel

Các quyết định từ phía Liên Hợp Quốc họ đã nhằm tới những việc hạn chế Chính phủ của các quốc gia được dùng những biện pháp để chặn lại Internet và kiểm soát hầu hết các vấn để trong nước từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất.

Trong tháng vừa rồi những trang web mạng truyền thông xã hội đã được can thiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ sau đó có một vụ khủng bố xảy ra ở ngay tại sân bay Istanbul. Ở Ấn Độ và Bahrain để giúp truy cập mạng Internet bằng mạng di động đã bị gián đoạn ngay sau khi các cuộc biểu tình ở tại địa phương đã diễn ra. Ở Angeri a các phương tiện truyền thông mạng xã hội đã bị chặn để giúp chống lại các hành vi khi gian lận trong thi cử.

Ông Thomas Hughes hiện tại ông đang là giám đốc điều hành của Article 19 thuộc tổ chức về bảo vệ quyền tự do trong ngôn luận cũng đã cho biết là ông đang ủng hộ các nghị quyết đó của Liên Hợp Quốc và ông cũng đã cho là đây chính là phản ứng cực kì quan trọng để giúp bảo vệ về quyền tự do mạng online.

Có thể bạn thích: Sim 4G Vina

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl