Với những ý tưởng sau ai cũng muốn sống trang căn nhà thông minh

Những ý tưởng về căn nhà thông minh không phải là chuyện viễn tưởng hiện tại đang được rất nhiều các hãng công nghệ để giúp biến nó thành hiện thực.

Ngôi nhà phục vụ từng thành viên

phụ thuộc các dấu hiệu sinh trắc học cá thể như là đối với dấu vân tay, nhiệt độ hay là nhịp tim trong ngôi nhà thông minh ở trong tương lai có thể giúp phân biệt được những thành viên ở trong hộ gia đình và kể từ đó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

Ví dụ như là ngôi nhà sẽ được tự động điều chỉnh thêm ánh sáng và nhiệt độ phòng ngủ sao cho thích hợp nhất với tình trạng cơ thể của mỗi người.

Còn đối với người lớn khi mà âm thanh của đồng hồ báo thức thì tất cả các cảm biến đồng loạt sẽ được kích hoạt đối với các mặt hàng được phục vụ vào buổi sáng và bật nước nóng để giúp pha cà phê hoặc là thông báo tình trạng thời tiết ngày hôm đó… Nhờ đó giúp theo dõi và hiểu được chủ nhân sống trong căn nhà để có được các chế độ chăm sóc khác nhau đối với các thành viên.

Sử dụng mạng 4G để đọc tin tức về ngôi nhà thông minh tại: Sim 4G giá rẻ

Một ứng dụng điều khiển tất cả

Trong tương lai chỉ cần một vài ứng dụng ở trên điện thoại hoặc là máy tính bẳng hoặc là ở đồng hồ thông minh như vậy đã có thể điều khiển được tất cả các vật dụng trong nhà, tùy thuộc vào từng chế độ khi cài đặt do chủ nhân chọn mua thì những vật dụng như là máy điều hòa, tivi và hệ thống âm thanh hay là nhà bếp cũng như là hệ thống cửa cũng như là nhà xe… sẽ được tự động để được phối hợp cùng với nhau. Không chỉ có vậy mà khi gia chủ muốn đổi mới các hoạt động của thiết bị hoặc là tạo nên được một cơ chế để hoạt động mới thì ngôi nhà sẽ được ghi nhớ cũng như là được lưu trữ cùng với đó là thông số đó sẽ tự động được phục vụ đối với những lần dùng sau đó.

Tiết kiệm năng lượng

Việc cài đặt các cảm biến sẽ tự động được tắt mở các sản phẩm thích hợp nhất đó cũng chính là giải pháp hiện đại nhằm tiết kiệm phần nào năng lượng và cảm biến để giúp được chuyển động và có thể chủ động hơn trong việc tắt đèn và tivi hoặc máy tính, hệ thống âm thanh với lo nướng khi không có người nào tại đó. Rèm cửa, mành trang trí nội thất cùng với cửa sổ cũng đã được điều khiển cùng với các cảm biến về ánh sáng. Trong khi đó các cảm biến nhiệt độ cũng đã được kiểm soát để hoạt động máy điều hòa hoạt động phù hợp với nhiệt động ở bên ngoài.

Xem thêm: Sim 4G viettel giá rẻ

Kết nối các mặt hàng

Vào năm 2014 Samsung cũng đã mua Smartthings đây là một công ty chuyên về sản xuất những sản phẩm tự động và đã chính thức được gia nhập với thị trường nhà thông minh. Hiện tại đơn vị đó đang phát triển nên một nền tảng mở để giúp cho phép các mặt hàng từ những hãng sản xuất không giống nhau được kết nối trong hoạt động đó. Nhờ vậy mà người dùng không gặp các khó khăn nếu như sở hữu với tương đối nhiều các vật dụng khi khác hãng với nhau ví dụ như bạn có thể nhận tín nhắn để giúp kiểm tra tình trạng tủ lạnh samsung trên một màn hình tivi của hãng nào đó trong khi xem phim trong gia đình.

Khi được hợp tác cùng SmartThings sẽ giúp samsung trở thành một trong những tên tuổi có tiếng tăm trong lĩnh vực Smart-home, cùng với tốc độ được phát triển mau chóng cùng kỷ nguyên của Internet of Things các ngôi nhà thông minh hiện đại hoàn toàn đủ sức có thể dự đoán và thu được phục vụ thêm các mong muốn của người dùng.

Xem thêm: Sim Vinaphone 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl